Lemide 25 (Lenalidomide)

$1 / Price
 • Brand Name:
  Lemide 25
 • Origin:
  Laos
 • Small Orders:
  10 Hộp
 • Tags:
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  25 mg* 21 Viên
 • Strength
  25 mg
 • Compositon
  Lenalidomide
 • Treatment
  Điều trị bệnh thiếu máu, bệnh đa u tủy
 • Form
  Viên nang
 • Brand
  Lemide 25
 • Quantity Unit
  21 Viên
 • Manufacturer
  Tongmeng (Lao) Pharmaceutical & Food Co., Ltd.

Lenalidomide, được bán dưới tên thương mại Lemide, Revlimid, là một loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh đa u tủy, u tủy âm ỉ và hội chứng rối loạn sinh tủy (MDS). Đối với bệnh đa u tủy, nó được sử dụng sau ít nhất một lần điều trị khác và nói chung với dexamethasone. Nó được thực hiện bằng miệng.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm tiêu chảy, ngứa ngáy, đau khớp, sốt, nhức đầu và khó ngủ. Các tác dụng phụ nghiêm trọng bao gồm tiểu cầu trong máu thấp, bạch cầu thấp và cục máu đông. Sử dụng trong thời kỳ mang thai có thể gây hại cho thai nhi. Có thể cần phải điều chỉnh liều ở những người có vấn đề về thận. Nó có cấu trúc hóa học tương tự như thalidomide nhưng có cơ chế hoạt động khác. Nó hoạt động như thế nào vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng kể từ năm 2019.

Lenalidomide đã được phê duyệt để sử dụng trong y tế tại Hoa Kỳ vào năm 2005. Nó nằm trong Danh sách Thuốc Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới.

Sử dụng y tế
Bệnh đa u tủy
Lenalidomide được sử dụng để điều trị bệnh đa u tủy. Nó là một chất tương tự phân tử mạnh hơn của thalidomide, ức chế sự hình thành mạch của khối u, các cytokine do khối u tiết ra và sự tăng sinh của khối u thông qua cảm ứng quá trình apoptosis.

Lenalidomide có hiệu quả trong việc tạo ra đáp ứng hoàn toàn hoặc "rất tốt một phần" và cải thiện khả năng sống sót không tiến triển. Các tác dụng phụ thường gặp hơn ở những người dùng lenalidomide chữa u tủy bao gồm giảm bạch cầu trung tính, huyết khối tĩnh mạch sâu, nhiễm trùng và tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính huyết học khác. Nguy cơ mắc các khối u ác tính huyết học nguyên phát thứ hai không lớn hơn lợi ích của việc sử dụng lenalidomide trong bệnh đa u tủy tái phát hoặc khó chữa. Có thể khó huy động các tế bào gốc để tự tạo tế bào ở những người đã dùng lenalidomide.

Vào năm 2006, lenalidomide đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng kết hợp với dexamethasone ở những người bị đa u tủy đã được điều trị ít nhất một lần trước đó. Vào năm 2017, FDA đã phê duyệt lenalidomide như một liệu pháp duy trì độc lập (không có dexamethasone) cho những người bị đa u tủy sau khi cấy ghép tế bào gốc tự thân.

Năm 2009, Viện Quốc gia về Sức khỏe và Lâm sàng Xuất sắc đã ban hành quyết định thẩm định cuối cùng phê duyệt lenalidomide kết hợp với dexamethasone như một lựa chọn để điều trị cho những người bị đa u tủy đã được điều trị từ hai lần trở lên ở Anh và xứ Wales.

Việc sử dụng lenalidomide kết hợp với các loại thuốc khác đã được đánh giá. Người ta thấy rằng sự kết hợp thuốc của lenalidomide cộng với dexamethasone và bortezomib liên tục cộng với lenalidomide cộng với dexamethasone có thể làm tăng tỷ lệ sống thêm.
Hội chứng thần kinh đệm
Lenalidomide đã được FDA chấp thuận vào ngày 27 tháng 12 năm 2005 cho những bệnh nhân mắc hội chứng loạn sản tủy nguy cơ thấp hoặc trung bình có hội chứng mất đoạn nhiễm sắc thể 5q (hội chứng 5q) có hoặc không có thêm bất thường di truyền tế bào. Nó đã được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu phê duyệt vào ngày 17 tháng 6 năm 2013 để sử dụng cho những bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn sinh tủy có nguy cơ thấp hoặc trung bình có hội chứng xóa 5q nhưng không có bất thường di truyền tế bào nào khác và phụ thuộc vào truyền hồng cầu, những người khác các lựa chọn điều trị được phát hiện là không đủ hoặc không đủ.

U lympho tế bào áo choàng
Lenalidomide được FDA phê duyệt như một loại thuốc đặc trị cần phân phối dược phẩm chuyên khoa cho bệnh u lympho tế bào lớp áo ở những bệnh nhân có bệnh đã tái phát hoặc tiến triển sau ít nhất hai liệu pháp trước đó, một trong số đó phải bao gồm thuốc bortezomib.

AL amyloidosis
Mặc dù không được FDA chấp thuận cụ thể để sử dụng trong điều trị bệnh AL amyloidosis, lenalidomide được sử dụng rộng rãi trong điều trị tình trạng đó, thường được kết hợp với dexamethasone.

Tại sao thuốc này quy định?
Lenalidomide được sử dụng để điều trị một số loại hội chứng rối loạn sinh tủy (một nhóm các tình trạng trong đó tủy xương tạo ra các tế bào máu không ổn định và không sản xuất đủ tế bào máu khỏe mạnh). Lenalidomide cũng được sử dụng cùng với dexamethasone để điều trị những người bị bệnh đa u tủy (một loại ung thư của tủy xương). Nó cũng được sử dụng để điều trị những người bị đa u tủy sau khi cấy ghép tế bào gốc tạo máu (HSCT; thủ tục trong đó một số tế bào máu được loại bỏ khỏi cơ thể và sau đó trở lại cơ thể). Lenalidomide cũng được sử dụng để điều trị những người bị ung thư hạch tế bào lớp áo (một loại ung thư phát triển nhanh bắt đầu trong các tế bào của hệ thống miễn dịch) đã được điều trị bằng bortezomib (Velcade) và ít nhất một loại thuốc khác. Lenalidomide không nên được sử dụng để điều trị những người bị bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (một loại ung thư tế bào bạch cầu nặng dần theo thời gian) trừ khi họ đang tham gia thử nghiệm lâm sàng (nghiên cứu để xem liệu một loại thuốc có thể được sử dụng an toàn hay không và hiệu quả để điều trị một tình trạng nhất định). Lenalidomide nằm trong nhóm thuốc được gọi là chất điều hòa miễn dịch. Nó hoạt động bằng cách giúp tủy xương sản xuất các tế bào máu bình thường và bằng cách tiêu diệt các tế bào bất thường trong th


PostAds

Link

Poster

Top