Elobopa(Eltrombopag)

$1 / Price
 • Brand Name:
  Elobopa
 • Origin:
  Laos
 • Small Orders:
  10 Hộp
 • Tags:
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  25 mg* 28 Viên
 • Strength
  25 mg
 • Compositon
  Eltrombopag
 • Treatment
  Điều trị ung thư máu , giảm tiểu cầu
 • Form
  Viên nén
 • Brand
  Elobopa
 • Quantity Unit
  28 Viên
 • Manufacturer
  TLPH

Eltrombopag, được bán dưới tên thương hiệu Elobopa, Promacta, là một loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng giảm tiểu cầu (số lượng tiểu cầu thấp bất thường) và thiếu máu bất sản nghiêm trọng. Nó là một chất chủ vận thụ thể thrombopoietin.

Sử dụng y tế
Eltrombopag ban đầu được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt vào ngày 20 tháng 11 năm 2008, để điều trị chứng giảm tiểu cầu ở những người bị ban xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính (vô căn), những người không đáp ứng đủ với corticosteroid, liệu pháp immunoglobulin hoặc cắt lách.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2015, FDA đã phê duyệt eltrombopag (Promacta cho hỗn dịch uống) để điều trị giảm tiểu cầu ở trẻ em từ một tuổi trở lên bị giảm tiểu cầu vô căn không đáp ứng đủ với corticosteroid, immunoglobulin hoặc cắt lách.

Tại sao thuốc này quy định?
Eltrombopag được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu (tế bào giúp đông máu) để giảm nguy cơ chảy máu ở người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên bị giảm tiểu cầu miễn dịch mãn tính (ITP; một tình trạng liên tục có thể gây ra vết bầm tím bất thường hoặc chảy máu do số lượng tiểu cầu trong máu thấp bất thường) và người không được giúp đỡ hoặc không thể điều trị bằng các phương pháp điều trị khác, bao gồm cả thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ lá lách. Eltrombopag cũng được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu ở những người bị viêm gan C (một bệnh nhiễm vi-rút có thể làm hỏng gan) để họ có thể bắt đầu và tiếp tục điều trị bằng interferon (Peginterferon, Pegintron, những người khác) và ribavirin (Rebetol). Eltrombopag cũng được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị bệnh thiếu máu bất sản (tình trạng cơ thể không tạo đủ tế bào máu mới) ở người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Nó cũng được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu bất sản ở người lớn không được điều trị bằng các loại thuốc khác. Eltrombopag được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu đủ để giảm nguy cơ chảy máu ở những người bị ITP hoặc thiếu máu bất sản, hoặc cho phép điều trị bằng interferon và ribavirin ở những người bị viêm gan C. Tuy nhiên, nó không được sử dụng để tăng số lượng tiểu cầu. một mức bình thường. Eltrombopag không nên được sử dụng để điều trị những người có số lượng tiểu cầu thấp do các bệnh lý khác ngoài ITP, viêm gan C hoặc thiếu máu bất sản. Eltrombopag nằm trong nhóm thuốc được gọi là chất chủ vận thụ thể thrombopoietin. Nó hoạt động bằng cách làm cho các tế bào trong tủy xương sản xuất nhiều tiểu cầu hơn.

Thuốc này nên được sử dụng như thế nào?
Eltrombopag có dạng viên nén và dạng bột pha hỗn dịch uống (chất lỏng) để uống. Nó thường được dùng một lần một ngày khi bụng đói, ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn. Uống eltrombopag vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và yêu cầu bác sĩ hoặc dược sĩ giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy eltrombopag chính xác theo chỉ dẫn. Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc uống thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.

Uống eltrombopag ít nhất 2 giờ trước hoặc 4 giờ sau khi bạn ăn hoặc uống thực phẩm có chứa nhiều canxi, chẳng hạn như các sản phẩm từ sữa, nước trái cây tăng cường canxi, ngũ cốc, bột yến mạch và bánh mì; cá hồi; sò; rau xanh như rau bina và rau cải thìa; và đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác. Hãy hỏi bác sĩ nếu bạn không chắc chắn liệu thực phẩm có chứa nhiều canxi hay không. Bạn có thể thấy hữu ích nếu dùng eltrombopag gần đầu hoặc cuối ngày để có thể ăn những thực phẩm này trong hầu hết thời gian thức dậy.

Nuốt toàn bộ máy tính bảng. Không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát chúng và trộn chúng vào thức ăn hoặc chất lỏng.

Nếu bạn đang dùng bột pha hỗn dịch uống, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đi kèm với thuốc. Những hướng dẫn này mô tả cách chuẩn bị và đo liều của bạn. Trộn bột với nước mát hoặc lạnh trước khi sử dụng. Không trộn bột với nước nóng. Ngay sau khi chuẩn bị, hãy nuốt liều. Nếu nó không được lấy trong vòng 30 phút hoặc nếu vẫn còn chất lỏng, hãy vứt bỏ hỗn hợp vào thùng rác (không đổ nó xuống bồn rửa).

Không để phấn chạm vào da. Nếu bạn làm đổ bột lên da, hãy rửa sạch ngay lập tức bằng xà phòng và nước. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có phản ứng da hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Bác sĩ có thể sẽ bắt đầu sử dụng eltrombopag liều thấp và điều chỉnh liều tùy thuộc vào phản ứng của bạn với thuốc. Khi bắt đầu điều trị, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ tiểu cầu của bạn mỗi tuần một lần. Bác sĩ có thể tăng liều nếu mức tiểu cầu của bạn quá thấp. Nếu mức tiểu cầu của bạn quá cao, bác sĩ có thể giảm liều hoặc có thể không cho bạn dùng eltrombopag trong một thời gian. Sau khi điều trị của bạn tiếp tục được một thời gian và bác sĩ đã tìm thấy liều eltrombopag phù hợp với bạn, mức độ tiểu cầu của bạn sẽ được kiểm tra ít thường xuyên hơn. Mức độ tiểu cầu của bạn cũng sẽ được kiểm tra hàng tuần để xem


PostAds

Link

Poster

Top