Phoixaz 4(Ixazomib)

$1 / Price
 • Brand Name:
  Phoixaz 4
 • Origin:
  Laos
 • Small Orders:
  10 Hộp
 • Tags:
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  4 mg* 3 Viên
 • Strength
  4 mg
 • Compositon
  Ixazomib
 • Treatment
  Điều trị bệnh đa u tủy
 • Form
  Viên nang
 • Brand
  Phoixaz 4
 • Quantity Unit
  3 Viên
 • Manufacturer
  Phokam

   Ixazomib tên thương mại Phoixaz4, Ninlaro là thuốc điều trị bệnh đa u tủy, một loại ung thư bạch cầu, phối hợp với các thuốc khác. Nó được dùng bằng miệng dưới dạng viên nang.

   Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm tiêu chảy, táo bón và số lượng tiểu cầu thấp. Giống như bortezomib cũ hơn (chỉ có thể được tiêm bằng cách tiêm), nó hoạt động như một chất ức chế proteasome, có tình trạng ma túy mồ côi ở Mỹ và Châu Âu, và là một dẫn xuất của axit boronic.

   Thuốc được phát triển bởi Takeda. Ở Mỹ, nó được phê duyệt từ tháng 11 năm 2015 và ở EU từ tháng 11 năm 2016.

_Sử dụng y tế
   Ixazomib được sử dụng kết hợp với lenalidomide và dexamethasone để điều trị đa u tủy ở người lớn sau ít nhất một lần điều trị trước đó. Không có kinh nghiệm với trẻ em và thanh niên dưới 18 tuổi.
   Nghiên cứu có liên quan để được phê duyệt bao gồm 722 người. Trong nghiên cứu này, ixazomib đã tăng thời gian trung bình của thời gian sống thêm không tiến triển từ 14,7 tháng (trong nhóm nghiên cứu giả dược + lenalidomide + dexamethasone bao gồm 362 người) lên 20,6 tháng (dưới ixazomib + lenalidomide + dexamethasone, 360 người), đó là một thống kê ảnh hưởng đáng kể (p = 0,012). 11,7% bệnh nhân trong nhóm ixazomib đáp ứng hoàn toàn với điều trị, so với 6,6% ở nhóm giả dược. Tỷ lệ phản hồi tổng thể (hoàn toàn cộng với một phần) là 78,3% so với 71,5%.

   Một nghiên cứu ở giai đoạn 3 đã chứng minh sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ sống không tiến triển (PFS) với ixazomib-lenalidomide-dexamethasone (IRd) so với giả dược. Các bất thường di truyền tế bào có nguy cơ cao được xác định là del (17p), t (4; 14) và / hoặc t (14; 16); Ngoài ra, bệnh nhân được đánh giá độ khuếch đại 1q21. Trong số 722 bệnh nhân được phân nhóm ngẫu nhiên, 552 có kết quả di truyền tế bào; 137 (25%) có bất thường di truyền tế bào nguy cơ cao và 172 (32%) chỉ có khuếch đại 1q21. PFS được cải thiện với IRd so với giả dược ở cả hai phân nhóm di truyền tế bào nguy cơ cao và nguy cơ tiêu chuẩn: ở những bệnh nhân có nguy cơ cao, PFS trung bình là 21,4 so với 9,7 tháng; ở những bệnh nhân có nguy cơ tiêu chuẩn, với PFS trung bình là 20,6 so với 15,6 tháng. Lợi ích của PFS này là nhất quán giữa các phân nhóm có bất thường di truyền tế bào nguy cơ cao riêng lẻ, bao gồm cả bệnh nhân del (17p). PFS cũng dài hơn với IRd so với giả dược ở những bệnh nhân có khuếch đại 1q21, và trong nhóm "nguy cơ cao mở rộng", được xác định là những người có bất thường di truyền tế bào nguy cơ cao và / hoặc khuếch đại 1q21. IRd đã chứng minh lợi ích đáng kể so với giả dược ở những bệnh nhân đa u tủy tái phát / chịu lửa với di truyền tế bào nguy cơ cao và nguy cơ tiêu chuẩn, và cải thiện PFS kém liên quan đến bất thường di truyền tế bào nguy cơ cao.

_Tại sao thuốc này quy định?
   Ixazomib được sử dụng kết hợp với lenalidomide (Revlimid) và dexamethasone để điều trị bệnh đa u tủy (ung thư tế bào plasma trong tủy xương) đã trở nên tồi tệ hơn sau khi điều trị bằng các loại thuốc hóa trị liệu khác. Ixazomib nằm trong nhóm thuốc được gọi là chất ức chế proteasome. Nó hoạt động bằng cách giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

_Thuốc này nên được sử dụng như thế nào?
    Ixazomib có dạng viên nang để uống. Nó thường được uống với nước khi bụng đói, ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn. Nó được thực hiện vào ngày 1,8 và 15 của chu kỳ điều trị 28 ngày. Hãy dùng ixazomib vào cùng một thời điểm vào mỗi ngày bạn dùng nó. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận và yêu cầu bác sĩ hoặc dược sĩ giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy ixazomib chính xác theo chỉ dẫn. Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc uống thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ.

  Không dùng ixazomib và dexamethasone cùng lúc vì bạn nên dùng dexamethasone với thức ăn.

   Nuốt toàn bộ viên nang; không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát chúng.

   Hãy cẩn thận khi xử lý viên nang ixazomib. Không để da, mắt, miệng hoặc mũi của bạn tiếp xúc với viên nang ixazomib bị vỡ hoặc nghiền nát. Nếu xảy ra tiếp xúc như vậy, hãy rửa sạch da bằng xà phòng và nước hoặc rửa mắt bằng nước thường.

   Nếu bạn bị nôn sau khi dùng ixazomib, đừng lặp lại liều. Dùng liều ixazomib tiếp theo của bạn vào ngày dự kiến ​​tiếp theo mà bạn phải dùng.

   Bác sĩ của bạn có thể cần phải tạm thời hoặc vĩnh viễn ngừng điều trị hoặc giảm liều ixazomib của bạn, hoặc các loại thuốc khác mà bạn đang dùng, tùy thuộc vào các tác dụng phụ mà bạn gặp phải. Hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn về cảm giác của bạn trong quá trình điều trị của bạn. Đừng ngừng dùng ixazomib mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

   Hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ để có bản sao thông tin của nhà sản xuất cho bệnh nhân.

_Các sử dụng khác cho thuốc này
   Thuốc này có thể được kê đơn cho các mục đích sử dụng khác; Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.


PostAds

Link

Poster

Top