Olieni ( Olaparib 50mg )

1 $ / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  150มก.*60เม็ด/กระปุก
 • Strength
  150มก
 • Compositon
  Olaparib 50mg
 • Treatment
  ใช้รักษามะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งต่อมลูกหมาก
 • Form
  ยาเม็ด
 • Brand
  Olieni
 • Quantity Unit
  60เม็ด
 • Manufacturer
  Tongmeng (Lao) Pharmaceutical & Food Co., Ltd.

Olaparib ซึ่งขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Olieni, Lynparza เป็นยาสำหรับรักษามะเร็งรังไข่ขั้นสูงที่กลายพันธุ์ด้วย BRCA ในผู้ใหญ่ เป็นสารยับยั้ง PARP ที่ยับยั้ง poly ADP ribose polymerase (PARP) ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมแซม DNA มันทำหน้าที่ต่อต้านมะเร็งในผู้ที่มีการกลายพันธุ์ BRCA1 หรือ BRCA2 ทางพันธุกรรม ซึ่งรวมถึงมะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม และต่อมลูกหมากบางชนิด

การใช้ทางการแพทย์
Olaparib ได้รับการระบุเพื่อรักษามะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ มะเร็งท่อนำไข่ มะเร็งช่องท้อง มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งต่อมลูกหมาก

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
ยาเม็ด Olaparib ใช้เพื่อช่วยรักษาการตอบสนองของรังไข่บางชนิด (อวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิงที่เกิดไข่), ท่อนำไข่ (ท่อที่ลำเลียงไข่ที่ปล่อยออกมาจากรังไข่ไปยังมดลูก) และช่องท้อง (ชั้นของเนื้อเยื่อที่เรียงตัวในช่องท้อง ) มะเร็งในผู้ที่ตอบสนองอย่างสมบูรณ์หรือตอบสนองบางส่วนต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัดครั้งแรกหรือครั้งต่อมา ยาเม็ด Olaparib ยังใช้รักษามะเร็งเต้านมบางชนิดที่แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายและยังไม่ดีขึ้นหรือแย่ลงหลังการรักษาด้วยวิธีอื่น ยาเม็ด Olaparib ยังใช้รักษามะเร็งต่อมลูกหมากบางชนิดที่แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ไม่ตอบสนองต่อการรักษาทางการแพทย์หรือศัลยกรรมเพื่อลดระดับฮอร์โมนเพศชายอีกต่อไป และมีความก้าวหน้าหลังการรักษาด้วย enzalutamide (Xtandi) หรือ abiraterone (Yonsa) , ซิติก้า). ยาเม็ดและแคปซูล Olaparib ยังใช้รักษามะเร็งรังไข่ที่ยังไม่ดีขึ้นหรือแย่ลงหลังการรักษาด้วยวิธีอื่นอย่างน้อย 3 วิธี ยาเม็ด Olaparib ยังใช้เพื่อช่วยรักษาการตอบสนองของมะเร็งตับอ่อนบางชนิดที่ยังไม่แพร่กระจายหรือลุกลามหลังการรักษาด้วยเคมีบำบัดครั้งแรก Olaparib เป็นตัวยับยั้งเอนไซม์ polyadenosine 5'-diphosphoribose polymerase (PARP) มันทำงานโดยการฆ่าเซลล์มะเร็ง

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Olaparib มาเป็นยาเม็ดหรือแคปซูลเพื่อรับประทานวันละสองครั้งโดยมีหรือไม่มีอาหาร พยายามเว้นระยะห่างระหว่างปริมาณของคุณประมาณ 12 ชั่วโมง รับประทานโอลาพาริบในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากใบสั่งยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ทานโอลาปริบตามที่กำกับไว้ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

กลืนทั้งเม็ดหรือแคปซูล อย่าบดเคี้ยวแบ่งหรือละลาย

Olaparib มีให้ในรูปแบบแท็บเล็ตและแบบแคปซูล ยาเม็ดและแคปซูลประกอบด้วยโอลาพาริบในปริมาณที่แตกต่างกัน และไม่ควรนำมาทดแทนกัน พูดคุยกับแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับการเตรียมแท็บเล็ตและแคปซูล

แพทย์ของคุณอาจลดขนาดยาโอลาพาริบหรือบอกให้คุณหยุดทานโอลาพาริบเป็นระยะเวลาหนึ่งระหว่างการรักษา นี้จะขึ้นอยู่กับว่ายาทำงานได้ดีสำหรับคุณและผลข้างเคียงใด ๆ ที่คุณอาจพบ อย่าลืมบอกแพทย์ว่าคุณรู้สึกอย่างไรระหว่างการรักษาด้วยโอลาพาริบ

แพทย์หรือเภสัชกรของคุณจะให้เอกสารข้อมูลผู้ป่วยของผู้ผลิต (คู่มือการใช้ยา) เมื่อคุณเริ่มการรักษาด้วยโอลาพาริบ อ่านข้อมูลอย่างละเอียดและสอบถามแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณมีคำถามใดๆ คุณยังสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) (http://www.fda.gov/Drugs/DrugSafety/ucm085729.htm) เพื่อขอรับคู่มือการใช้ยา

การใช้งานอื่นสำหรับยานี้
ยานี้อาจกำหนดให้ใช้อย่างอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
Olaparib อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
คลื่นไส้
อาเจียน
ท้องเสีย
ท้องผูก
อิจฉาริษยา
ปวดหัว
ความอยากอาหารลดลง
ปวดกล้ามเนื้อ ข้อ หรือปวดหลัง
ความเหนื่อยล้า
ปวดท้องหรือไม่สบาย
รสชาติเปลี่ยนไป
ปวดปากหรือแผล
ความวิตกกังวล
ภาวะซึมเศร้า
ผิวแห้ง
อาการคัน
ผื่น
นอนหลับยากหรือหลับยาก
ปวดปัสสาวะ


PostAds

Link

Poster

Top