Elobopa ( Eltrombopag 25mg )

1 $ / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  25มก.* 28เม็ด/กระปุก
 • Strength
  25มก
 • Compositon
  Eltrombopag 25mg
 • Treatment
  เป็นยาที่ใช้รักษาภาวะเกล็ดเลือดต่ำ
 • Form
  ยาเม็ด
 • Brand
  Elobopa
 • Quantity Unit
  28เม็ด/กระปุก
 • Manufacturer
  TLPH

Eltrombopag ซึ่งขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Elobopa, Promacta เป็นยาที่ใช้รักษาภาวะเกล็ดเลือดต่ำ (จำนวนเกล็ดเลือดต่ำอย่างผิดปกติ) และภาวะโลหิตจางที่รุนแรง เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาตัวรับ thrombopoietin

การใช้ทางการแพทย์
Eltrombopag ได้รับการอนุมัติในขั้นต้นจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2551 สำหรับการรักษาภาวะเกล็ดเลือดต่ำในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องเรื้อรัง (ไม่ทราบสาเหตุ) thrombocytopenic purpura ซึ่งตอบสนองต่อ corticosteroids การบำบัดด้วยอิมมูโนโกลบูลินหรือการตัดม้ามไม่เพียงพอ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2015 องค์การอาหารและยาได้อนุมัติ eltrombopag (Promacta for oral suspension) สำหรับการรักษาภาวะเกล็ดเลือดต่ำในเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไปที่มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำไม่ทราบสาเหตุซึ่งมีการตอบสนองไม่เพียงพอต่อ corticosteroids immunoglobulins หรือ splenectomy

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
Eltrombopag ใช้เพื่อเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือด (เซลล์ที่ช่วยให้ลิ่มเลือด) เพื่อลดความเสี่ยงของการตกเลือดในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ thrombocytopenia (ITP; ภาวะต่อเนื่องที่อาจทำให้ช้ำหรือผิดปกติ) มีเลือดออกเนื่องจากเกล็ดเลือดในเลือดต่ำอย่างผิดปกติ) และผู้ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือหรือไม่สามารถรักษาด้วยวิธีอื่นได้ รวมถึงการใช้ยาหรือการผ่าตัดเอาม้ามออก Eltrombopag ยังใช้เพื่อเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือดในผู้ที่เป็นโรคตับอักเสบซี (การติดเชื้อไวรัสที่อาจทำลายตับ) เพื่อให้สามารถเริ่มต้นและรักษาต่อไปด้วย interferon (Peginterferon, Pegintron, อื่นๆ) และ ribavirin (Rebetol) Eltrombopag ยังใช้ร่วมกับยาอื่นๆ เพื่อรักษาภาวะโลหิตจางจากเม็ดเลือดขาว (ภาวะที่ร่างกายสร้างเซลล์เม็ดเลือดใหม่ไม่เพียงพอ) ในผู้ใหญ่และเด็กอายุ 2 ปีขึ้นไป นอกจากนี้ยังใช้รักษาโรคโลหิตจางในผู้ใหญ่ที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากยาอื่น ๆ Eltrombopag ใช้เพื่อเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือดให้มากพอที่จะลดความเสี่ยงของการมีเลือดออกในผู้ที่เป็นโรค ITP หรือ aplastic anemia หรือเพื่อรักษา interferon และ ribavirin ในผู้ที่เป็นโรคตับอักเสบซี อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ใช้เพื่อเพิ่มจำนวนเกล็ดเลือด ระดับปกติ ไม่ควรใช้ Eltrombopag เพื่อรักษาผู้ที่มีเกล็ดเลือดต่ำเนื่องจากภาวะอื่นที่ไม่ใช่ ITP, ไวรัสตับอักเสบซีหรือโรคโลหิตจาง aplastic Eltrombopag อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่า thrombopoietin receptor agonists มันทำงานโดยทำให้เซลล์ในไขกระดูกผลิตเกล็ดเลือดมากขึ้น

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Eltrombopag มาในรูปแบบแท็บเล็ตและเป็นผงสำหรับระงับช่องปาก (ของเหลว) เพื่อใช้ทางปาก โดยปกติจะใช้เวลาวันละครั้งในขณะท้องว่างอย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนหรือ 2 ชั่วโมงหลังรับประทานอาหาร ใช้ eltrombopag ในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากใบสั่งยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ใช้ eltrombopag ตรงตามที่กำกับไว้ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

ใช้ eltrombopag อย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนหรือ 4 ชั่วโมงหลังจากที่คุณกินหรือดื่มอาหารที่มีแคลเซียมมาก เช่น ผลิตภัณฑ์จากนม น้ำผลไม้เสริมแคลเซียม ซีเรียล ข้าวโอ๊ต และขนมปัง ปลาเทราท์; หอยกาบ; ผักใบเขียว เช่น ผักโขมและกระหล่ำปลี และเต้าหู้และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองอื่นๆ ปรึกษาแพทย์หากคุณไม่แน่ใจว่าอาหารนั้นมีแคลเซียมอยู่มากหรือไม่ คุณอาจพบว่าการใช้ eltrombopag ในช่วงเริ่มต้นหรือสิ้นสุดวันของคุณเป็นประโยชน์ เพื่อที่คุณจะได้กินอาหารเหล่านี้ได้ในช่วงเวลาส่วนใหญ่ที่คุณตื่น

กลืนเม็ดทั้งหมด ห้ามแยก เคี้ยว หรือบด และผสมให้เป็นอาหารหรือของเหลว

หากคุณกำลังใช้ผงสำหรับระงับช่องปาก ให้อ่านคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับการใช้ที่มาพร้อมกับยาอย่างละเอียด คำแนะนำเหล่านี้อธิบายวิธีการเตรียมและวัดขนาดยาของคุณ ผสมผงกับน้ำเย็นหรือน้ำเย็นก่อนใช้ อย่าผสมแป้งกับน้ำร้อน ทันทีหลังจากเตรียมให้กลืนยา หากไม่ดำเนินการภายใน 30 นาที หรือมีของเหลวเหลืออยู่ ให้ทิ้งส่วนผสมลงในถังขยะ (อย่าเทลงในอ่างล้างจาน)

อย่าให้แป้งสัมผัสผิวของคุณ หากคุณทำแป้งหกใส่ผิวหนัง ให้ล้างออกทันทีด้วยสบู่และน้ำ โทรเรียกแพทย์ของคุณหากคุณมีปฏิกิริยาทางผิวหนังหรือหากคุณมีคำถามใด ๆ

แพทย์ของคุณอาจเริ่มให้คุณกินยาเอลทรอมโบพากในปริมาณต่ำและปรับขนาดยาตามการตอบสนองต่อยาของคุณ ในช่วงเริ่มต้นของการรักษา แพทย์ของคุณจะสั่งการตรวจเลือดเพื่อตรวจระดับเกล็ดเลือดของคุณสัปดาห์ละครั้ง แพทย์ของคุณอาจเพิ่มขนาดยาหากระดับเกล็ดเลือดต่ำเกินไป หากระดับเกล็ดเลือดของคุณสูงเกินไป แพทย์ของคุณอาจลดขนาดยาหรืออาจไม่ให้ eltrombopag แก่คุณในระยะเวลาหนึ่ง หลังจากที่การรักษาของคุณดำเนินไประยะหนึ่งแล้วและแพทย์ของคุณพบว่าปริมาณยาเอลทรอมโบพากที่เหมาะกับคุณ ระดับเกล็ดเลือดของคุณจะได้รับการตรวจน้อยลง ระดับเกล็ดเลือดของคุณจะได้รับการตรวจสอบทุกสัปดาห์ที่ lea


PostAds

Link

Poster

Top