Molavir ( Molnupiravir 200mg )

1 $ / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  200มก.*21แคปชลู/กระปุก
 • Strength
  200มก
 • Compositon
  Molnupiravir 200mg
 • Treatment
  ใช้รักษา COVID-19
 • Form
  Capsules
 • Brand
  Molavir
 • Quantity Unit
  21แคปชลู/กระปุก
 • Manufacturer
  Tongmeng (Lao) Pharmaceutical & Food Co., Ltd.

Molnupiravir เป็นยาต้านไวรัสที่ยับยั้งการจำลองแบบของไวรัสอาร์เอ็นเอบางชนิด ใช้รักษา COVID-19 ในผู้ที่ติดเชื้อ SARS-CoV-2

Molnupiravir เป็น prodrug ของอนุพันธ์นิวคลีโอไซด์สังเคราะห์ N4-hydroxycytidine และออกแรงต้านไวรัสผ่านการแนะนำข้อผิดพลาดในการคัดลอกระหว่างการจำลองแบบ RNA ของไวรัส

เดิมที Molnupiravir ได้รับการพัฒนาเพื่อรักษาโรคไข้หวัดใหญ่ที่ Emory University โดยบริษัทนวัตกรรมยาของมหาวิทยาลัย Drug Innovation Ventures ที่ Emory (DRIVE) แต่ถูกละทิ้งเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการกลายพันธุ์ จากนั้นจึงถูกซื้อกิจการโดยบริษัท Ridgeback Biootherapeutics ซึ่งตั้งอยู่ในไมอามี่ ซึ่งต่อมาได้ร่วมมือกับ Merck & Co. เพื่อพัฒนายาต่อไป

จากผลลัพธ์ที่เป็นบวกในการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มตัวอย่างแบบ double-blind ที่ควบคุมด้วยยาหลอก Molnupiravir ได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้ทางการแพทย์ในสหราชอาณาจักรในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้รับอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน (EUA) ไปเป็นโมลนูพิราเวียร์สำหรับใช้ในกลุ่มประชากรบางกลุ่มที่ไม่สามารถรักษาด้วยวิธีอื่นได้[8] การอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินได้รับการอนุมัติอย่างจำกัดเท่านั้น (13-10) เนื่องจากมีคำถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความกังวลว่าผลกระทบที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ของ molnupiravir สามารถสร้างตัวแปรใหม่ที่หลบเลี่ยงภูมิคุ้มกันและยืดระยะเวลาการระบาดใหญ่ของ COVID-19

การใช้ทางการแพทย์
Molnupiravir ได้รับการระบุในการรักษาโรค coronavirus เล็กน้อยถึงปานกลาง (COVID-19) ในผู้ใหญ่ที่มีผลบวกของการทดสอบไวรัส SARS-CoV-2 โดยตรง และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการลุกลามสู่ COVID-19 ที่รุนแรง

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
มอลนูพิราเวียร์ใช้รักษาโรคโคโรนาไวรัส 2019 (การติดเชื้อโควิด-19) ที่เกิดจากไวรัส SARS-CoV-2 ในผู้ใหญ่ที่มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลางและมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงที่อาจส่งผลให้ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตเมื่อรักษาด้วยวิธีอื่นอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่สามารถใช้ได้หรือไม่ได้ โมลนูพิราเวียร์อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่ายาต้านไวรัส ทำงานโดยการหยุดไวรัสไม่ให้แพร่กระจายในร่างกาย..

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Molnupiravir มาเป็นแคปซูลทางปาก มักจะมีหรือไม่มีอาหารวันละสองครั้งเป็นเวลา 5 วัน รับประทานมอลนูพิราเวียร์ในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากใบสั่งยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ รับประทานมอลนูพิราเวียร์ตามคำแนะนำ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

กลืนทั้งแคปซูล อย่าแยกเคี้ยวหรือบดขยี้

ทานโมลนูพิราเวียร์จนกว่าคุณจะสั่งยาเสร็จ แม้ว่าคุณจะเริ่มรู้สึกดีขึ้นแล้วก็ตาม อย่าหยุดทานโมลนูพิราเวียร์โดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ หากคุณรู้สึกแย่ลงหรือมีอาการใหม่ขณะรับประทานโมลนูพิราเวียร์ หรือหากอาการของโควิด-19 ไม่เริ่มดีขึ้น ให้โทรเรียกแพทย์

สอบถามเภสัชกรหรือแพทย์ของคุณเพื่อขอสำเนาข้อมูลของผู้ผลิตสำหรับผู้ป่วย

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
มอลนูพิราเวียร์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
ท้องเสีย
คลื่นไส้
อาการวิงเวียนศีรษะ
มอลนูพิราเวียร์อาจเปลี่ยนแปลงการเจริญเติบโตของกระดูกหรือกระดูกอ่อนในเด็ก และไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงของการใช้ยานี้

มอลนูพิราเวียร์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงอื่นๆ โทรเรียกแพทย์ของคุณหากคุณมีปัญหาผิดปกติใด ๆ ในขณะที่ใช้ยานี้


PostAds

Link

Poster

Top