Bolemide ( Pomalidomide )

1 $ / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  4มก.3มก 2มก *21แคปชลู/กระปุก
 • Strength
  4มก.3มก 2มก
 • Compositon
  Pomalidomide
 • Treatment
  เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือด
 • Form
  Capsules
 • Brand
  Bolemide ( Pomalidomide )
 • Quantity Unit
  21แคปชลู/กระปุก
 • Manufacturer
  TLPH

Pomalidomide ชื่อแบรนด์ Bolemide,Pomalyst, thalidomide เป็นต้น เป็นสารต้านการสร้างเส้นเลือดใหม่ และยังทำหน้าที่เป็นเครื่องกระตุ้นภูมิคุ้มกัน
Pomalidomide ได้รับการอนุมัติในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 โดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) เพื่อใช้รักษาโรค multiple myeloma ที่กำเริบและทนไฟ ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในผู้ที่เคยได้รับการรักษาก่อนหน้านี้อย่างน้อยสองครั้ง ได้แก่ lenalidomide และ bortezomib และได้แสดงให้เห็นความก้าวหน้าของโรคในหรือภายใน 60 วันหลังจากเสร็จสิ้นการรักษาครั้งสุดท้าย ได้รับการอนุมัติที่คล้ายกันจากคณะกรรมาธิการยุโรปในเดือนสิงหาคม 2013

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
Pomalidomide ใช้ร่วมกับ dexamethasone เพื่อรักษา multiple myeloma (มะเร็งชนิดหนึ่งของไขกระดูก) ที่ยังไม่ดีขึ้นในระหว่างหรือภายใน 60 วันของการรักษาด้วยยาอื่น ๆ อย่างน้อย 2 ชนิด ได้แก่ lenalidomide (Revlimid) และตัวยับยั้ง proteasome เช่น bortezomib (Velcade) หรือ carfilzomib (Kyprolis) นอกจากนี้ยังใช้รักษา Kaposi's sarcoma (มะเร็งชนิดหนึ่งที่ทำให้เนื้อเยื่อผิดปกติเติบโตในส่วนต่างๆ ของร่างกาย) ที่เกี่ยวข้องกับโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (AIDS) ที่ได้รับหลังจากการรักษาด้วยยาอื่นไม่สำเร็จหรือในผู้ที่มี Kaposi's sarcoma ที่ไม่ได้รับการรักษา มีการติดเชื้อไวรัสภูมิคุ้มกันบกพร่องของมนุษย์ (HIV) Pomalidomide อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่าสารกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มันทำงานโดยช่วยให้ไขกระดูกสร้างเซลล์เม็ดเลือดปกติและโดยการฆ่าเซลล์ที่ผิดปกติในไขกระดูก

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Pomalidomide มาเป็นแคปซูลทางปาก โดยปกติจะใช้เวลาวันละครั้งโดยมีหรือไม่มีอาหารในวันที่ 1 ถึง 21 ของรอบ 28 วัน รูปแบบ 28 วันนี้อาจทำซ้ำตามที่แพทย์ของคุณแนะนำ รับประทานโพมาลิโดไมด์ในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ใช้โพมาลิโดไมด์ตามที่กำหนด อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

กลืนแคปซูลทั้งหมดด้วยน้ำ อย่าหักหรือเคี้ยวมัน อย่าเปิดแคปซูลหรือหยิบจับเกินความจำเป็น หากผิวของคุณสัมผัสกับแคปซูลหรือผงที่แตก ให้ล้างบริเวณที่สัมผัสด้วยสบู่และน้ำ หากมีสารในแคปซูลเข้าตา ให้ล้างตาทันทีด้วยน้ำ

แพทย์ของคุณอาจต้องหยุดการรักษาอย่างถาวรหรือชั่วคราวหรือลดขนาดยาลงหากคุณพบผลข้างเคียงบางอย่าง อย่าลืมบอกแพทย์ว่าคุณรู้สึกอย่างไรระหว่างการรักษาด้วยโพมาลิโดไมด์

การใช้งานอื่นสำหรับยานี้
ยานี้อาจกำหนดให้ใช้อย่างอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
Pomalidomide อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
ท้องผูก
ท้องเสีย
คลื่นไส้
อาเจียน
เบื่ออาหาร
การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก
ร่างกายสั่นไหวอย่างควบคุมไม่ได้
เหงื่อออกผิดปกติหรือเหงื่อออกตอนกลางคืน
ความวิตกกังวล
ผิวแห้ง
อาการบวมที่แขน มือ เท้า ข้อเท้า หรือขาท่อนล่าง
ปวดข้อ กล้ามเนื้อ หรือปวดหลัง
ปัญหาในการนอนหลับหรือนอนหลับ


PostAds

Link

Poster

Top