Giltedx ( Gilteritinib 40mg )

1 $ / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  40มก.*84แคปชลู/กระปุก
 • Strength
  40มก
 • Compositon
  Gilteritinib
 • Treatment
  เป็นยาต้านมะเร็ง และ รักษาเร็งเม็ดเลือดขาว
 • Form
  Capsules
 • Brand
  Giltedx ( Gilteritinib 40mg )
 • Quantity Unit
  84แคปชลู/กระปุก
 • Manufacturer
  Daxiong

Gilteritinib ซึ่งขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Geltidx,Xospata เป็นยาต้านมะเร็ง มันทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้งของ FLT3 ดังนั้นจึงเป็นตัวยับยั้งไคเนสไทโรซีน
ได้รับการพัฒนาโดยแอสเทลลัส ฟาร์มา

ในเดือนเมษายน 2018 แอสเทลลัสได้ยื่นคำขอรับยาใหม่กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสำหรับยากิลเทอริทินิบสำหรับการรักษาผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบมัยอีลอยด์ที่มีอาการกำเริบหรือเป็นโรคที่ดื้อต่อการรักษาในผู้ใหญ่ (AML)

ในเดือนพฤศจิกายน 2018 องค์การอาหารและยา (FDA) ได้อนุมัติให้ใช้ยากิลเทอริทินิบในการรักษาผู้ป่วยผู้ใหญ่ที่เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันแบบมัยอีลอยด์ (AML) ที่กลับเป็นซ้ำหรือดื้อต่อยา โดยมีการกลายพันธุ์แบบ FLT3 ตามที่ตรวจพบโดยการทดสอบที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา

Gilteritinib ได้รับสถานะยาเด็กกำพร้าจาก U.S. FDA, คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่น สำหรับผู้ป่วย AML บางราย

Gilteritinib ได้รับการอนุมัติให้ใช้ทางการแพทย์ในออสเตรเลียในเดือนมีนาคม 2020

การวิจัย
Gilteritinib ถูกนำมาใช้ใหม่ในฐานะยาต้านไวรัสที่มีศักยภาพเพื่อใช้ในการรักษา COVID-19

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
Gilteritinib ใช้รักษามะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบมัยอีลอยด์ (AML) บางประเภทที่อาการแย่ลงหรือกลับมาเป็นอีกหลังการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดอื่นๆ Gilteritinib อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่าสารยับยั้งไคเนส มันทำงานโดยการปิดกั้นการกระทำของสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติบางอย่างที่อาจจำเป็นเพื่อช่วยให้เซลล์มะเร็งเพิ่มจำนวนขึ้น

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Gilteritinib มาในรูปแบบแท็บเล็ตที่จะรับประทานทางปาก มักรับประทานวันละครั้งโดยมีหรือไม่มีอาหารเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน รับประทานกิลเทอริทินิบในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากใบสั่งยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ใช้กิลเทอริทินิบตามที่กำกับไว้ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

กลืนเม็ดทั้งหมดด้วยน้ำ อย่าแยกเคี้ยวหรือบดขยี้

แพทย์ของคุณอาจปรับขนาดยาหรือหยุดการรักษาชั่วคราวหรือถาวร ขึ้นอยู่กับว่ายานั้นใช้ได้ผลดีสำหรับคุณเพียงใด และหากคุณพบผลข้างเคียงใดๆ พูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับความรู้สึกของคุณในระหว่างการรักษา ทานกิลเทอริทินิบต่อไปแม้ว่าคุณจะรู้สึกดี อย่าหยุดทานกิลเทอริทินิบโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

การใช้งานอื่นสำหรับยานี้
ยานี้อาจกำหนดให้ใช้อย่างอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
กิลเทอริทินิบอาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
ปวดข้อหรือกล้ามเนื้อ
เหนื่อยมาก
คลื่นไส้
อาเจียน
ท้องเสีย
แผลในปาก
เปลี่ยนความสามารถในการลิ้มรสอาหาร
ปวดหัว
เบื่ออาหาร
นอนหลับยากหรือหลับยาก


PostAds

Link

Poster

Top