Phosimer ( Osimertinib 80mg )

1 $ / Price
 • Model Number:
  LR012022062079
 • Brand Name:
  Phosimer ( Osimertinib 80mg )
 • Origin:
  ลาว
 • Small Orders:
  10 กระปุก
 • Tags:
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  80มก.*30เม็ด/กระปุก
 • Strength
  80มก
 • Compositon
  Osimertinib 80mg
 • Treatment
  ยารักษามะเร็งปอด
 • Form
  ยาเม็ด
 • Brand
  Phosimer ( Osimertinib 80mg )
 • Quantity Unit
  30เม็ด/กระปุก
 • Manufacturer
  PHOKHAM PHARMACEUTICAL IMPORT-EXPORT

Osimertinib ซึ่งขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Phosimer80 Tagrisso เป็นยาที่ใช้รักษามะเร็งปอดชนิดไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็กที่มีการกลายพันธุ์เฉพาะ เป็นตัวรับไทโรซีนไคเนสตัวรับปัจจัยการเจริญเติบโตของผิวหนังรุ่นที่สาม

ผลข้างเคียงที่พบบ่อย ได้แก่ ท้องร่วง ผื่น ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก ผิวแห้ง ผิวหนังอักเสบบริเวณเล็บ เจ็บปาก เหนื่อยล้า และไอ

Osimertinib ได้รับการอนุมัติให้ใช้ทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน 2558 และในสหภาพยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ 2559

Osimertinib ใช้ในการรักษามะเร็งปอดชนิดเซลล์ไม่เล็กระยะลุกลามหรือระยะแพร่กระจาย (NSCLC) หากเซลล์มะเร็งมีผลบวกต่อการกลายพันธุ์ T790M ในการเข้ารหัสยีนสำหรับ EGFR หรือกระตุ้นการกลายพันธุ์ EGFR การกลายพันธุ์ของ T790M อาจเกิดขึ้นตั้งแต่แรกเริ่มหรือเกิดขึ้นภายหลังการรักษาทางเลือกแรกด้วยสารยับยั้งไทโรซีนไคเนส (TKIs) อื่นๆ เช่น gefitinib และ afatinib

ในสหรัฐอเมริกา การลบ EGFR exon 19, การกลายพันธุ์ exon 21 L858R หรือสถานะ T790M ของผู้ป่วยก่อนการรักษาด้วย osimertinib จะต้องตรวจพบโดยการทดสอบวินิจฉัยร่วมที่ได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกลาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ได้อนุมัติ FoundationOne CDx เป็นหนึ่งเดียว การทดสอบวินิจฉัยร่วมที่ใช้ได้เพื่อการนี้ ในยุโรปและที่อื่น ๆ การเปิดใช้งานการกลายพันธุ์ EGFR หรือการกลายพันธุ์ T790M อาจถูกกำหนดโดยการทดสอบที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว

ในคนที่รักษาด้วย osimertinib การดื้อยามักจะเกิดขึ้นภายในเวลาประมาณ 10 เดือน ความต้านทานที่เป็นสื่อกลางโดยการกลายพันธุ์ exon 20 C797S สำหรับกรณีการดื้อยาส่วนใหญ่

อาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ในสตรีมีครรภ์ และสตรีที่รับประทานควรหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์

ควรใช้ความระมัดระวังในผู้ที่มีประวัติโรคปอดคั่นระหว่างหน้า (ILD) เนื่องจากไม่รวมอยู่ในการทดลองทางคลินิก เนื่องจากยานี้อาจทำให้เกิด ILD หรือโรคปอดอักเสบรุนแรงได้ ควรใช้ความระมัดระวังในผู้ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรค QT เป็นเวลานานเนื่องจากยาสามารถกระตุ้นสิ่งนี้ได้

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
Osimertinib ใช้เพื่อช่วยป้องกันมะเร็งปอดที่ไม่ใช่เซลล์ขนาดเล็ก (NSCLC) บางประเภทไม่ให้กลับมาอีกหลังจากเนื้องอกถูกกำจัดโดยการผ่าตัดในผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังใช้เป็นการรักษาครั้งแรกสำหรับ NSCLC บางประเภทที่แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายในผู้ใหญ่ Osimertinib ยังใช้ในการรักษา NSCLC บางประเภทที่แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายในผู้ใหญ่ที่ไม่สามารถรักษาด้วยยาเคมีบำบัดที่คล้ายคลึงกันอื่น ๆ ได้สำเร็จ Osimertinib อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่าสารยับยั้งไคเนส มันทำงานโดยการปิดกั้นการทำงานของโปรตีนผิดปกติที่ส่งสัญญาณให้เซลล์มะเร็งเพิ่มจำนวนขึ้น ซึ่งจะช่วยหยุดหรือชะลอการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และอาจช่วยลดขนาดของเนื้องอกได้

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Osimertinib มาในรูปแบบแท็บเล็ตที่จะรับประทานทางปาก มักจะมีหรือไม่มีอาหารวันละครั้ง ความยาวของการรักษาขึ้นอยู่กับว่ายานี้ใช้ได้ผลกับคุณเพียงใด และผลข้างเคียงที่คุณพบ ทานโอซิเมอร์ตินิบในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ใช้โอซิเมอร์ทินิบตามที่กำกับไว้ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

หากคุณไม่สามารถกลืนยาเม็ดได้ ให้ใส่ยาเม็ดลงในน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ (2 ออนซ์ [60 มล.]) แล้วคนให้เข้ากันจนยาเม็ดเป็นชิ้นเล็กๆ ดื่มส่วนผสมทันที เทอีกครึ่งถ้วย (4 ออนซ์ [120 มล.]) ลงในถ้วยน้ำ (8 ออนซ์ [240 มล.]) ลงในภาชนะที่คุณใช้ ล้างออก และเครื่องดื่มเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับโอซิเมอร์ตินิบเต็มขนาด อย่าใช้น้ำอัดลมหรือของเหลวอื่น ๆ เพื่อละลายยาเม็ดโอซิเมอร์ตินิบ อย่าบดแท็บเล็ตหรือทำให้ส่วนผสมร้อน หากคุณมีท่อช่วยหายใจ (NG) แพทย์หรือเภสัชกรจะอธิบายวิธีการให้ส่วนผสมนี้ผ่านทางท่อ NG

แพทย์ของคุณอาจหยุดการรักษาชั่วคราวหรือถาวรหรือลดขนาดยาโอซิเมอร์ตินิบขึ้นอยู่กับผลข้างเคียงที่คุณพบ อย่าลืมพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับความรู้สึกของคุณในระหว่างการรักษา อย่าหยุดทานโอซิเมอร์ตินิบโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

สอบถามเภสัชกรหรือแพทย์ของคุณเพื่อขอสำเนาข้อมูลของผู้ผลิตสำหรับผู้ป่วย

การใช้งานอื่นสำหรับยานี้
ยานี้อาจกำหนดให้ใช้อย่างอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
Osimertinib อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
ท้องเสีย
ท้องผูก
ผื่น
อาการคัน
ผิวแห้งหรือแตก
กลาก
คลื่นไส้
อาเจียน
เบื่ออาหาร
บวมหรือแผลในปาก
ปวดหลัง
การเปลี่ยนแปลงของเล็บ ได้แก่ อาการบวม แดง ปวด แตก หัก และแยกหรือหลุดจากพื้นเล็บ


PostAds

Link

Poster

Top