SaiLenva ( Lenvatinib 4mg )

1 / Price
Inquire Now Link

Poster
 • Details
 • Description
 • Packaging Size
  4mg X 30 Capsules
 • Treatment
  เป็นยาต้านมะเร็ง และ รักษามะเร็งต่อมไทรอยด์
 • Form
  แคปซูล
 • Brand
  SaiLenva
 • Quantity Unit
  4mg
 • Manufacturer
  SAILIN

Lenvatinib ซึ่งขายภายใต้ชื่อแบรนด์Sailenva, Lenvatinib  เป็นยาต้านมะเร็งสำหรับการรักษามะเร็งต่อมไทรอยด์บางชนิดและสำหรับมะเร็งชนิดอื่นด้วย ได้รับการพัฒนาโดย Eisai Co. และทำหน้าที่เป็นสารยับยั้งไคเนสหลายตัวต่อ VEGFR1, VEGFR2 และ VEGFR3 kinases

การใช้ทางการแพทย์
Lenvatinib ได้รับการอนุมัติ (ตั้งแต่ปี 2015) สำหรับการรักษามะเร็งต่อมไทรอยด์ที่มีลักษณะแตกต่างกัน ซึ่งเป็นแบบเฉพาะที่หรือระยะแพร่กระจาย แบบลุกลาม และไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยกัมมันตภาพรังสีไอโอดีน (radioiodine)

ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ได้อนุมัติ (ร่วมกับเอเวอร์โรลิมัส) ในการรักษามะเร็งเซลล์ไตขั้นสูงหลังการรักษาด้วยการต้านการสร้างเส้นเลือดใหม่ครั้งหนึ่ง

ยานี้ยังได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกาและในสหภาพยุโรปสำหรับมะเร็งตับที่ไม่สามารถผ่าตัดออกได้ในผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการรักษามะเร็งด้วยปากหรือฉีด

เหตุใดจึงมีการกำหนดยานี้?
Lenvatinib ใช้ในการรักษามะเร็งต่อมไทรอยด์บางชนิดที่กลับมาหรือแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายและไม่สามารถรักษาด้วยไอโอดีนกัมมันตภาพรังสี Lenvatinib ยังใช้ร่วมกับเอเวอร์โรลิมัส (Afinitor, Zortress) เพื่อรักษามะเร็งเซลล์ไต (RCC ซึ่งเป็นมะเร็งชนิดหนึ่งที่เริ่มต้นในไต) ในผู้ที่เคยได้รับการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดชนิดอื่นมาก่อน Lenvatinib ยังใช้ร่วมกับ pembrolizumab (Keytruda) เพื่อรักษามะเร็งเซลล์ไตขั้นสูงในระยะเริ่มต้น Lenvatinib ยังใช้ในการรักษามะเร็งตับ (HCC; มะเร็งตับชนิดหนึ่ง) ที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัด Lenvatinib ยังใช้ร่วมกับ pembrolizumab (Keytruda) เพื่อรักษามะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกบางชนิด (เยื่อบุโพรงมดลูก) ที่แพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายหรือแย่ลงในระหว่างหรือหลังการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดหรือไม่สามารถรักษาด้วย การผ่าตัดหรือการฉายรังสี Lenvatinib อยู่ในกลุ่มยาที่เรียกว่าสารยับยั้งไคเนส มันทำงานโดยการปิดกั้นการทำงานของโปรตีนผิดปกติที่ส่งสัญญาณให้เซลล์มะเร็งเพิ่มจำนวนขึ้น ซึ่งช่วยหยุดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

ยานี้ควรใช้อย่างไร?
Lenvatinib มาในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานทางปาก มักรับประทานวันละครั้งโดยมีหรือไม่มีอาหาร รับประทานเลนวาตินิบในเวลาเดียวกันทุกวัน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากยาอย่างระมัดระวัง และขอให้แพทย์หรือเภสัชกรอธิบายส่วนใดส่วนหนึ่งที่คุณไม่เข้าใจ ใช้ lenvatinib ตามที่กำหนดไว้ อย่ากินมากหรือน้อยหรือใช้บ่อยกว่าที่แพทย์ของคุณกำหนด

กลืนทั้งแคปซูล อย่าเปิดเคี้ยวหรือบดขยี้

หากคุณไม่สามารถกลืนแคปซูลได้ ให้ใส่ลงในแก้วเล็กๆ แล้วเติมน้ำหรือน้ำแอปเปิ้ลประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ อย่าทำลายหรือบดแคปซูล ทิ้งแคปซูลไว้ในของเหลวเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที แล้วคนให้เข้ากันเป็นเวลาอย่างน้อย 3 นาที ดื่มส่วนผสม หลังจากดื่มส่วนผสมแล้ว ให้เติมน้ำเปล่าหรือน้ำแอปเปิ้ลอีก 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว หมุนเนื้อหาสองสามครั้งแล้วกลืนส่วนผสม

แพทย์ของคุณอาจลดขนาดยาเลนวาตินิบหรือบอกให้คุณหยุดใช้ยาชั่วคราวหรือถาวรหากคุณพบผลข้างเคียงที่ร้ายแรง อย่าลืมพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับความรู้สึกของคุณระหว่างการรักษาด้วยเลนวาทินิบ

ความยาวของการรักษาขึ้นอยู่กับว่าคุณตอบสนองต่อยาและผลข้างเคียงที่คุณพบได้ดีเพียงใด ทานเลนวาตินิบต่อไปแม้ว่าคุณจะรู้สึกดี อย่าหยุดทานเลนวาทินิบโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์

สอบถามเภสัชกรหรือแพทย์ของคุณเพื่อขอสำเนาข้อมูลของผู้ผลิตสำหรับผู้ป่วย

การใช้งานอื่นสำหรับยานี้
ยานี้อาจกำหนดให้ใช้อย่างอื่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ยานี้สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงอะไรได้บ้าง?
Lenvatinib อาจทำให้เกิดผลข้างเคียง แจ้งให้แพทย์ทราบหากอาการเหล่านี้รุนแรงหรือไม่หายไป:
เมื่อยล้าหรือเมื่อยล้า
ผื่น แดง คัน หรือลอกของผิวหนังบนฝ่ามือและฝ่าเท้า
ท้องเสีย
คลื่นไส้
ท้องผูก
อิจฉาริษยา
ความอยากอาหารลดลง
ลดน้ำหนัก
เปลี่ยนความสามารถในการลิ้มรสอาหาร
ไอ
เสียงแหบ
แผลในปาก
ปากแห้ง
ปวดหัว
ปวดข้อและกล้ามเนื้อ
นอนหลับยากหรือหลับยาก
ผมร่วง
ไข้
แสบร้อนขณะปัสสาวะ
ผื่น


Link

Poster

Top